บทความน่าสนใจ

เคสจำนอง ทาวน์เฮ้าส์ ถนนลาดพร้าว ลูกค้าต้องการยอดไม่เยอะ และเลือกชำระแบบลดต้น ลดดอกเบี้ย จำนวน 60 งวด (5 ปี)

รับจำนองที่ดิน กลางใจเมือง วงเงินสูง อนุมัติง่าย ลูกค้าเก่าประวัติการชำระ ทราบผลภายใน 3 ชม ทำสัญญาถูกต้องตามกฎหมาย ณ สำนักงานที่ดิน รับเงินทันที ผ่อนลดต้น ลดดอกเบี้ย ดอกเบี้ย 1-1.25% ต่อเดือน ตามกฎหมายกำหนด

การจำนองและการจำนำ มีความแตกต่างกันอย่างไร หลักทรัพย์ประเภทไหนบ้าง ที่ทำจำนองได้ หรือ จำนำได้

เอกสารสำหรับการติดต่อกรมที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นการจดจำนอง ขายฝาก ซื้อขาย

ขึ้นเงินจำนอง ความหมาย หมายถึง เดิมจำนองอสังหาริมทรัพย์เพื่อเป็นประกันหนี้ไว้จำนวนหนึ่งแล้ว ต่อมาคู่กรณีได้ตกลงกัน เพิ่มจำนวนเงินที่จำนองเป็นประกันจากเดิมอีก

ต้องการเปลี่ยนโฉนดที่ดินเปล่า เป็นเงินทุนหมุนเวียนธุรกิจ หรือปิดหนี้ต่างๆ สามารถเลือกกู้ หรือจดจำนองกับที่ไหนได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการจำนองกับธนาคาร สถาบันการเงิน บริษัทลิสซิ่ง บริษัทเอกชน หรือนายทุนทั่วไป การจำนองที่ดินเปล่า แต่ที่ให้วงเงินอย่างไร และมีขั้นตอนการอนุมัติต่างกันอย่างไร

กฎหมายขายฝากฉบับใหม่มีผลตั้งแต่ 17 เมษายน 2562 เป็นต้นไป ทำให้ “การขายฝากที่ดินเพื่อการเกษตรและที่อยู่อาศัย” กลายมา เป็นธุรกรรมที่ถูกควบคุมเข้มงวด โดยคุ้มครองและให้สิทธิกับฝั่งผู้ขายฝากอย่างมาก ในขณะที่ผู้รับซื้อฝากต้องกลายเป็นฝ่ายเสียประโยชน์

สัญญาจำนอง ที่ดิน คืออะไร จำนอง คือ สัญญากู้เงินชนิดหนึ่ง ที่ใช้หลักประกันเป็นอสังหาริมทรัพย์ เช่น โฉนดที่ดิน บ้าน โรงเรือน โดยสัญญาจำนองนี้ จะต้องไปทำต่อหน้าเจ้าหน้าที่กรมที่ดินเท่านั้น

กรณีที่หลักทรัพย์ ยังติดภาระเดิมกับธนาคาร ยังสามารถทำขายฝาก กับบริษัท หรือ นายทุนทั่วไป ได้หรือไม่ และมีหลักเกณฑ์อย่างไรบ้าง

เพื่อให้เข้าใจความหมาย การจดทะเบียนจำนอง ประเภทการจำนอง มีแบบไหนบ้าง ดังนั้น ควรศึกษาจากบทความนี้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้